tiziano

Điều thú vị về lịch sử giày dép

 ĐIỀU THÚ VỊ LỊCH SỬ GIÀY DÉP

Giày là một sản phẩm đeo chân được tiên tiến và phát triển, trước tiên dùng để bảo vệ bàn chân con người, sau này dần trở thành công cụ tô điểm tạo điểm nổi bật phục vụ lớn cho vẻ đẹp thẩm mỹ. Bàn chân con người là nơi chứa nhiều xương hơn bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể và thay đổi tiến hóa qua hàng ngàn năm. Trải qua lịch sử hàng ngàn năm, giày đã chứng minh được sự cần thiết của mình đối với con người. 

những điều thú vị về lịch sử giày dép
những điều thú vị về lịch sử giày dép

Thật khó tưởng tượng ra thời gian trước khi phát minh ra đôi giày như thế nào nhưng các bằng chứng khảo cổ học và cổ sinh học thì các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng giày được tạo ra trong khoảng thời gian Đồ Đá cũ, cách thời điểm hiện tại khoảng 40.000 năm. 

những điều thú vị về lịch sử giày dép
những điều thú vị về lịch sử giày dép

 Minh chứng rõ ràng đó là chiếc giày da lâu đời nhất được phát hiện trong hang động Areni ở Armenia ở khu vực biên giới với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm một mảnh da động vật bao bọc lên lớp rơm, cỏ và được quấn khéo léo bởi sợi dây trích từ mảnh da quấn chân đó. Tình trạng bảo tồn rất đặc biệt do sự khô ráo của hang động và do một phân dê, phân cừu, chính vì đó mà chiếc giày không bị phân hủy hay hư hỏng quá nặng nề. 

những điều thú vị về lịch sử giày dép
những điều thú vị về lịch sử giày dép

 

Thời kỳ trung đại:

Khi các nền văn minh bắt đầu phát triển, dép thong (tiền thân của dép tông) ra đời. Bằng chứng được tìm thấy trong một bức tranh tường ở Ai Cập  niên đại 4.000 năm TCN và một đôi giày ở châu Âu niên đại 1.500 năm TCN. Thong dép đã mòn của các nền văn minh làm từ các chất liệu khác nhau (Ví dụ: Ai Cập làm từ giấy lá cói hay lá cọ, Ấn Độ làm từ gỗ, Trung Quốc và Nhật Bản làm từ rơm rạ,…).

Thời gian này, người Ai Cập và Ấn Độ hầu hết đi chân trần. Người Hy Lạp  coi giày dép là bê tha, không cần thiết, chỉ để đi trong nhà hát còn phần lớn dân đi chân trần. Người La Mã chinh phục Hy Lạp nhưng lại cho rằng giày là cần thiết cho một xã hội văn minh, tượng trưng cho quyền lực và sự tự do, nô lệ và nông dân phải đi chân trần.

Thời kỳ hiện đại:

Giày dành cho người nông dân trong khi sản xuất xuất hiện ở Catalonian vào thế kỉ XIII.

Giày cao gót ra đời vào thế kỉ XVI với mục đích làm cho con người cao lên. Đến khoảng những năm 1580, cả những người đàn ông cũng đi giày cao gót.

Giày đế khâu ra đời vào thế kỉ XVII. Khoảng những năm 1800, giày cho chân trái và chân phải được thiết kế giống nhau.

Giữa thế kỉ XX, công nghiệp phát triển đã cho phép sản xuất hàng loạt.

Cho đến ngày nay thì giày dép không chỉ giúp giữ ấm, bảo vệ chân mà đã trở thành vật dụng hằng ngày không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta,theo thời gian các kiểu dáng và mẫu mã giày cũng càng ngày càng phong phú và đa dạng hơn,thích hợp cho từng lứa tuổi,từng nhu cầu của mỗi người,như giày thể thao,giày cao gót,giày chạy bộ,giày công sở……. giày là thứ không thể thiếu đối với cuộc sống của con người. 

Hiện tại Giày Nam Cao Cấp Tiziano đang cung cấp những mẫu giày da đến từ thương hiệu lớn với chất lượng và mẫu mã đạt độ hoàn thiện cao. Thêm vào đó, Tiziano cam kết bảo hành, đổi trả cho tất cả sản phẩm chứa lỗi của nhà sản xuất. Chính vì thế mà, Tiziano luôn tự hào mang những sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng. 

Kính mời quý khách hàng tham khảo những mẫu giày mới nhất dưới dây! 

Hy vọng quý khách hàng có những trải nghiệm mua sắm vui vẻ tại Tiziano! 

Trân trọng!

Tiziano – Giày nam cao cấp

Địa chỉ : Sảnh B – Khách sạn thể thao – 15 Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0944 859 869

Website : Tiziano.vn

Page : Giày nam cao cấp

Shopee : Giày nam cao cấp

Emai : [email protected]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *