tiziano

Giày bị mài mòn – Thật bất ngờ – Sức khỏe của bạn được tiết lộ qua phần đế giày

Giày bị mài mòn – THẬT BẤT NGỜ – SỨC KHỎE CỦA BẠN CÓ THỂ ĐƯỢC TIẾT LỘ QUA PHẦN ĐẾ GIÀY

Giày là một vật dụng được sử dụng thường xuyên của con người. Giày của nhiều người đều xuất hiện tình trạng bị mài mòn nghiêm trọng. Đây thực ra chính là tín hiệu cảnh báo của cơ thể, bạn có thể mắc một số chứng bệnh sau đây.

1.Đế giày bị mài mòn phần bên ngoài 

Rất nhiều người sau khi mang giày sau một khoảng thời gian sẽ thấy rõ cạnh sườn của đế giày bị mài mòn nghiêm trọng. Điều này cho thấy khi đi đường bạn chỉ dùng lực của phần cạnh bên chân, một số người lại chỉ xuất hiện mài mòn ở một bên giày, một bên khác lại bình thường. Những trường hợp này rất dễ bị bong gân. Đi bộ trong thời gian dài mà tác dụng lực không đồng đều rất có hại cho đầu gối, dễ gây viêm khớp.\

2. Phần trong giày bị mài mòn

Một số trường hợp khác, bên trong đế giày lại bị mài mòn nhiều hơn. Người xuất hiện những tình huống này  có thể do đầu gối bị vẹo vào trong hoặc bị bệnh chân bẹt. Bởi vì khi người bị bệnh chân bẹt đi đường thường không có đủ lực chống đỡ, dùng trung tâm của bàn chân tiếp đất, như vậy mặt trong của chân chúng ta phải sử dụng nhiều lực, sẽ xuất hiện tình trạng bên trong bị xiêu vẹo.

Nhóm người đầu gối bị vẹo vào trong cũng sẽ xuất hiện tình trạng tương tự, khi đi đường, đầu gối sẽ bị oằn một cách nghiêm trọng, từ đó khiến cho phần giày bên trong xuất hiện tình trạng bị mài mòn rõ ràng.

Tính đàn hồi bước chân của nhóm người bị bệnh chân dẹt thấp hơn người bình thường rất nhiều, điều này gây ra việc cơ bắp ở chân luôn luôn trong trại thái căng lên. Chuột rút và sưng mắt cá chân là những hiện tượng thường gặp ở nhóm người này.

Thêm vào đó, nếu đi bộ theo cách này trong thời gian dài sẽ khiến cho xương chậu của bạn cũng sẽ bị vẹo về phía trước, dẫn đến đau lưng, thậm chí vào lúc tuổi già có thể xuất hiện tình trạng bị rò nước tiểu.

3. Hai bên giày bị mài mòn không đều 

Điều này chứng minh khi bạn đi đường sử dụng lực hai bên chân không đồng đều, một bên bị mài mòn bên ngoài nhiều hơn, bên khác lại mài mòn chủ yếu ở bên trong. Tình huống thường gặp nhất là “chân dài ngắn”.

Một số trường hợp khác là do một bên chân bị tổn thương, trong quá trình hồi phục không dám sử dụng lực ở bàn chân đau đó. Tình trạng này có thể kéo dài đến khi chân đã khỏi hoàn toàn vẫn không thể sửa lại được.

4. Phần đế giày bị mài mòn nhanh quá

Tư thế đi bộ bình thường của chúng ta hơi hướng hình số 8. Khi đi bộ như vậy thì vị trí bị mài mòn sẽ tập trung ở phần bên ngoài gót chân, nhẹ nhàng và đối xứng. Nếu đế giày của một người bị mài mòn quá nhanh, nguyên nhân có thể do khớp háng của người đó có vấn đề. Tình trạng này kéo dài, đi bộ sẽ thành bị kéo lê, đế giày cũng sẽ bị mài mòn càng nhanh.

Tư thế đi bộ trong cuộc sống hàng ngày rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến khí chất của một người, đối với sức khoẻ cũng có ảnh hưởng rất lớn. Tư thế đi đường không đúng trong thời gian dài sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh về xương khớp, khí chất cũng suy giảm. Nếu muốn bản thân khỏe đẹp thì từ bây giờ hãy sửa lại tư thế đi đứng.

Tiziano – Giày nam cao cấp

Địa chỉ : Sảnh B – Khách sạn thể thao – 15 Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0944 859 869

Website : Tiziano.vn

Page : Giày nam cao cấp

Shopee : Giày nam cao cấp

Emai : [email protected]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *